เปิดกล้องแล้ว พร้อมเผยรายชื่อนักแสดงหน้าใหม่ของ Fantastic Beasts 2

การกลับมาของหนังโลกเวทมนต์ ที่ได้รับการจารึกไว้ก่อนที่ แฮรี่จะเกิดเสียอีก นั่นก็คือ Fantastic Beasts  เรื่องราวการผจญภัยของ นิวท์ สคาแมนเดอร์ นักสัตว์เวทมนต์วิทยา ที่ต้องการจะสร้างคู่มือในการเลี้ยงสัตว์เหล่านี้ให้อยู่คู่กับพ่อมดแม่มดได้ โดยเขาจะต้องฝ่าฟันกับตัวร้ายที่คิดจะวางแผนการใหญ่ กริลเดอร์ วัน ซึ่งเขามีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับ ดัมเบิลดอร์ในวัยหนุ่มด้วย

แน่นอนว่า พอหลังจากที่ Fantastic Beasts ภาคแรกได้ออกเข้าฉาย ทำให้ทางค่ายกวาดรายได้ไปอย่างน่าพอใจมากๆ ซึ่งประเด็นนั้นเองที่ทำให้ทางค่ายไม่รอช้ารีบคงกระแสนี้สร้างภาคสองต่อมาทันที โดยจากทุนที่สร้าง ประมาน 180 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สู่การเปิดตัวรายได้เกือบ 5 เท่าของหนังเรื่องนี้  814 ล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว นั่นเองที่ทำให้ เจเค โรลริ่ง นักเขียนนิยายเรื่อง แฮรี่ พอตเตอร์ ซึ่งก็ได้เป็นคนเขียนบทเรื่อง Fantastic Beasts and ต้องกลับมาเขียนต่อ ซึ่งเธอก็ประกาศเอาไว้อีกเช่นกันว่า เธอจะเขียนเรื่องราวต่อไปจนถึง 5 ภาค

โดย Fantastic Beasts and Where to Find Them หรือภาค 2 นี้ เพิ่งจะมีข่าวการเปิดกล้องไปเพียงไม่กี่วันที่ผ่านมา แถมยังมีการเปิดตัวนักแสดงหน้าใหม่ ที่มารับบทบาทร่วมกับ นิวท์ สคาแมนเดอร์ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น คอลลุม เทอร์เนอร์ ผู้ที่จะมารับบทเป็น ธีซีอุส สคาแมนเดอร์ หรือพี่ชายนิวส์ ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะเป็นคู่แข่งหรือเป็นมิตรกันแน่ รวมถึง  จู๊ด ลอว์ ที่จะมารับในบทบาทของ  อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ในวัยหนุ่มที่จะมีซีนลึกซึ้งกับกริลเดอร์ วัน แน่ๆ

อย่างไรแล้ว ในภาคต่อนี้ จะเป็นการเล่าเรื่องช่วงรอยต่อระหว่างภาคแรก นั่นคือ กริลเดอร์ วัน ได้หลบในระหว่างถูกควบคุมตัวไปได้ โดยเขาได้โน้มน้าวและฉุดดึงกลุ่มคนบางกลุ่มให้มาเข้าร่วมสาวกของเขาได้สำเร็จ ซึ่งนี่เองที่ นิวส์ จะต้องไปหา อัลบัส ดัมเบิลดอร์ มิตรสหายของ กริลเดอร์ วัน เพื่อช่วยกันตามจับกลับมาหรือปราบให้สำเร็จ แต่เรื่องนี้คงจะจบไม่ใช่ง่ายๆแน่ๆ ยังไงก็ไปลองติดตามกันได้ครับกับ Fantastic Beasts and Where to Find Them 2 หนังวางกำหนดฉายแล้วในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2018 ครับ