รีวิว The Lego Batman Movie เดอะ เลโก้ แบทแมน มูฟวี่

The Lego Batman Movie ภาพยนตร์ยอดฮิตตลอดกาล ได้กลับกลายอยู่ในรูปแบบตัวต่อของเล่นเลโก้อีกครั้ง โดยในการกลับมาครั้งนี้มาธีมแบทแมน เรียกว่าขนกันมาทั้งค่าย DC เลยทีเดียว ภาพยนตได้ร์เล่าเรื่องราวของ บรูซ เวยน์ เศรษฐีหนุ่มที่แปลงกายออกมาปราบปรามคนชั่วภายในเมืองก็อตแธม ซิสตี้ เมืองที่เต็มไปด้วยเหล่าอาชญากรรม โดยในภาคนี้เขายังได้พบกับเด็กหนุ่มที่คลั่งไคล้อยากจะเป็นผู้ช่วยเขาอย่างโรบินอีกด้วยล่ะ

Batman (แบทแมน)

ยังคงเป็นอัศวินรัตติกาล เขาดูลึกลับสวมผ้าคลุมสีดำสนิทเหมือนอย่างเคย แต่งกายราวกับเป็นค้างคาว เขามักจะออกปราบปรามเหล่าร้ายในเมืองที่เขาคุ้นเคยเป็นอย่างดีอย่างภายในเมืองก็อตแธม

ROBIN (โรบิน)

ในภาคนี้แบทแมน ไม่ต้องต่อสู้กับฝ่ายอธรรมเพียงลำพังอีกต่อไปแล้ว  เพราะเด็กหนุ่มผู้ที่อยากร่วมสู้ศึกกับเหล่าร้ายเคียงข้างแบทแมน โดยที่เขามักจะทำอะไรเปิ่น ๆ ตลอดเวลา

THE JOKER (โจ็กเกอร์)

เจ้าพ่อแห่งวงการอาชญากรรม ที่มีเสียงหัวเราะเป็นเอกลักษณ์มาก เป็นศัตรูตัวสำคัญของแบทแมน โจ็กเกอร์นั้นคือวายร้าย ที่เหล่าผู้คนในเมืองจะต้องพากันหวาดกลัว เพราะเขานั้นสามารถทำได้ทุกอย่างที่หลายคนคิดไม่ถึง

HARLEY QUINN (ฮาร์ลีย์ ควินน์)

เป็นหวานใจยัยตัวร้ายของอาชญากรตัวพ่ออย่างโจ็กเกอร์ มีความบ้าคลั่งหล่อหลอมอยู่ในตัวเธอ จนสามารถปล่อยออกมาได้ทุกเมื่อที่ต้องการ และเธอก็พร้อมจะทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้าคนรักของเธอด้วย